Blog

Blog

OL. NGUYỄN TRẦN CHÍ LONG - ÁP LỰC TẠO NÊN KIM CƯƠNG

11/08/2023

Năm 2014, mình biết đến VACS ĐN qua thông tin của một người bạn. Trải qua quãng thời gian gần 05 năm làm việc ở Đà Nẵng, từ những vị trí, bộ phận khác nhau, được làm việc chung với các anh, chị, bạn bè đến từ nhiều khu vực, mình đã nhận được nhiều chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước. Từ đó giúp bản thân nâng cao được kỹ năng, mắt nhìn thẩm mỹ và khả năng xử lý cho từng dự án.

Năm 2018, sau khi chuyển công tác về Huế, mình được giao nhiệm vụ xây dựng và phát triển chi nhánh mới của công ty. Khoảnh khắc nhận được tin này, mình thật sự hạnh phúc. Vì sao? Vì mình là người con của Huế, nên rất tự hào và mong muốn VACS phát triển lớn mạnh ở chính quê hương của mình.

Trong quá trình làm việc ở công ty, điều thú vị là mỗi dự án sẽ luôn khác nhau. Mỗi công trình hoàn thành sẽ mang đến cho mình những kiến thức mới, những thử thách mới, những niềm vui mới. Sau 09 năm gắn bó với VACS, mình đã học được rất nhiều về tinh thần làm việc của người Nhật. Họ luôn tỉ mỉ và chú tâm về chất lượng trong từng sản phẩm tạo nên, điều mà mình nghĩ rất quan trọng đối với nghề Architecture. Đặc biệt là sự thay đổi và cải tiến, VACS luôn không ngừng tìm ra cách làm mới để phù hợp với xu hướng và yêu cầu của khách hàng.

Trong thời gian đầu tuyển dụng và đào tạo ở Huế, mình và ban quản lý công ty rất ngạc nhiên về số lượng nhân sự và các bạn trẻ quan tâm đến VACS Huế. Có lẽ một phần vì tên tuổi của công ty đã được lan truyền rộng rãi, bên cạnh đó là vì các bạn trẻ Huế thích thử thách và học hỏi. Trong vòng 06 tháng, VACS Huế đã phải thay đổi văn phòng lớn hơn vì số lượng nhân sự tăng nhanh vượt trội. Nhìn lại 05 năm làm việc cùng các thành viên ở Huế, sự thay đổi lớn nhất đó chính là thái độ làm việc tích cực và kỹ năng của các bạn trẻ nơi đây. Các bạn phát triển rất nhanh trong chuyên môn ở các bộ phận khác nhau. Một phần vì nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các anh chị ở chi nhánh chính Đà Nẵng.

Khi ở vai trò Office Leader, mình gặp rất nhiều bỡ ngỡ, số lượng nhân sự ngày càng tăng nhanh, số vấn đề cần phải giải quyết theo đó cũng nhiều thêm. Làm sao tạo nên không khí và môi trường làm việc thoải mái cho anh em nhân viên nhưng vẫn đảm bảo dự án và nhu cầu của khách hàng là điều rất khó.

Thời gian đầu với tính cách cầu toàn, cứng nhắc, rập khuôn, chỉ hướng tới công việc và không quan tâm đến những khía cạnh khác, phần nào gây nên sự khắt khe, căng thẳng cho nhân viên làm việc ở VACS: Áp lực công việc, áp lực tăng ca, lịch gấp liên tục, thường xuyên phải tổ chức các cuộc họp căng thẳng,…

Trải qua một thời gian, khi nhìn nhận được những vấn đề của bản thân từ việc tiếp thu ý kiến của những đồng nghiệp, lắng nghe nhân viên, các anh, chị quản lý mình đã thấu hiểu được việc như thế nào mới là một người quản lý tốt. Từ đó, góp phần tạo tiếng nói chung giữa quản lý và nhân viên, cùng nhau hỗ trợ hoàn thành những dự án khó nhằn, những góp ý của cấp trên và mọi người đã có thể cùng làm việc, cùng tìm cách hướng tới mục tiêu, định hướng chung của công việc. Giúp cho không khí trở nên thoải mái hơn, nhưng tiến độ và chất lượng công việc vẫn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, VACS cũng đã thay đổi tích cực về tất cả mọi mặt. Từ thể chế mới điều chỉnh phù hợp quy trình làm việc trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

Trải qua quá trình bước đi từ những sai lầm của bản thân cho đến việc nhận thấy được những vấn đề và thay đổi. Trong công việc cũng như cuộc sống, sẽ luôn có những khó khăn như những rào cản, việc vượt qua một bức tường sẽ khó khăn hơn là chọn cách đi đường vòng, nhưng chọn con đường khó khăn thì mọi người sẽ phát triển nhanh hơn, đúng như câu nói: Áp lực tạo nên kim cương.

Văn phòng Huế được thay áo mới là điều ấp ủ lớn nhất của mình trong năm 2023. Với mong muốn làm mới tất cả về công việc, xây dựng không gian văn phòng mới, phần nào tạo nên cảm hứng tốt hơn cho mọi người và văn phòng Huế, tạo nên những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới. Nhờ sự đồng ý, tạo điều kiện từ phía công ty, cũng như những nỗ lực của bản thân mình và các thành viên ở VACS Huế. Ngày hôm nay, mọi người đã có một văn phòng làm việc, đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất tốt hơn. Mình thực sự cảm thấy tự hào và biết ơn.

Sau hơn 05 năm thành lập và phát triển, văn phòng Huế gần như đã có đầy đủ các bộ phận của tổng công ty, mỗi bộ phận đều có những anh, chị có kinh nghiệm và dẫn dắt mọi người phát triển theo định hướng chung. Với những thay đổi tích cực về thể chế công việc, môi trường làm việc năng động hơn, mình hy vọng VACS Huế sẽ thu hút nhiều nhân sự giỏi trong tương lai, góp phần phát triển lớn mạnh của VACS Việt Nam.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading