Blog

Blog

ĐA DẠNG THẾ HỆ TẠO NÊN MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC BÌNH ĐẲNG, HÒA NHẬP

22/10/2023

Hơn 12 năm hình thành và phát triển, VACS đã thành công thu hút được nguồn nhân lực lớn, chất lượng cao, mà trong đó sự đa dạng thế hệ được thể hiện rất rõ thông qua những khác biệt về phong cách, kinh nghiệm làm việc cũng như những quan điểm khác nhau. Tại VACS, các thành viên ở nhiều thế hệ luôn tìm cách dung hòa và gắn kết với nhau nhằm tạo nên một môi trường làm việc văn minh, thân thiện.

Trong quá trình làm việc, môi trường tại VACS luôn tôn trọng và khuyến khích các cá nhân được tự do bày tỏ quan điểm, thể hiện cá tính riêng góp phần tạo nên một môi trường làm việc năng động. Hãy cùng điểm qua những chia sẻ của 3 VACSer dưới đây để hiểu thêm cách họ nhìn nhận, bày tỏ về thế hệ của mình cũng như cách họ dung hòa được tiếng nói giữa nhiều thế hệ khác nhau nhé!

Đồng hành cùng VACS từ những ngày đầu anh Thanh Tường đã miệt mài cống hiến để tạo nên những thành tích đáng kể cho VACS. Trong suốt quá trình làm việc, anh Tường cho biết điều khiến anh ấn tượng nhất khi cộng tác ở môi trường của VACS chính là công ty đã mang đến cho anh cơ hội chuyên tâm vào công việc chuyên môn của bản thân nhiều hơn thông qua việc luôn khuyến khích việc nỗ lực nghiên cứu và phát triển thế mạnh của mỗi cá nhân. Nhờ đó mà anh cũng đã khám phá được nhiều hướng đi sáng tạo mới trong công việc của mình.

Anh Tường chia sẻ: “12 năm đồng hành cùng VACS, khoảnh khắc anh cảm nhận được tuổi già ập đến là khi xung quanh anh toàn những VACSer 9x, chỉ có mỗi mình là 7x... Dẫu vậy, vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là rào cản khiến anh gặp trở ngại trong việc giao tiếp với những đồng nghiệp ở các thế hệ khác. Quan điểm của anh đơn giản là mỗi thế hệ khác nhau thì sẽ có những điểm mạnh và hạn chế khác nhau. Lắng nghe, chia sẻ, tập hợp điểm mạnh và lược bỏ hạn chế để bản thân được hoàn chỉnh nhiều hơn!”

Là thế hệ chứng kiến nhiều sự biến chuyển quan trọng của thời đại, điều đặc trưng nhất về Gen Y theo chị Thanh Thanh cảm nhận là sự cởi mở, thích ứng tốt với những điểm mới và biết trân trọng những sự khác biệt trong xã hội. Qua quá trình làm việc tại VACS, chị Thanh chia sẻ: “Điều mình ấn tượng nhất khi làm việc ở môi trường VACS chính là môi trường rất nhiều người trẻ tài giỏi năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Được làm việc cùng những người giỏi đã giúp mình học hỏi được rất nhiều. Bên cạnh đó môi trường VACS có một tinh thần làm việc đội nhóm rất mạnh mẽ, mọi người luôn hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt các công việc được giao.”

Theo chị Thanh Thanh để dung hòa được tiếng nói giữa các thế hệ khác nhau thì việc lắng nghe là rất quan trọng. Các thế hệ cần phải thấu hiểu và lắng nghe nhau, để hiểu rõ quan điểm và mong muốn của nhau. Lắng nghe không chỉ là việc nghe, mà còn là việc hiểu và tôn trọng quan điểm của người khác. Sự tôn trọng cũng là một phần không thể thiếu của sự dung hòa. Các thế hệ cần phải tôn trọng những giá trị, kinh nghiệm, và quan điểm của nhau. Điều này đòi hỏi chúng ta luôn sẵn sàng chấp nhận sự đa dạng và khác biệt trong cách suy nghĩ và hành động giữa các thế hệ. Hiểu được nguyên nhân và bối cảnh dẫn đến sự khác biệt giữa các thế hệ có thể giúp tạo ra sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Điều này có thể giúp giảm bớt xung đột và xây dựng sự hòa hợp. Ngoài ra, hợp tác có thể làm cho mối quan hệ giữa các thế hệ mạnh mẽ hơn và giúp họ đạt được mục tiêu chung. Tóm lại, sự lắng nghe, tôn trọng, thấu hiểu và hợp tác đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ tốt giữa các thế hệ khác nhau và giúp xây dựng một môi trường làm việc đa dạng và hài hòa.

Ngày nay, cụm từ “Gen Z (dùng để chỉ nhóm người sinh từ năm 1997 - 2012)” đã dần trở nên phổ biến và trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên khắp các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Khi được hỏi quan điểm về thế hệ của mình, Đồng Tâm chia sẻ: “Là một thành viên may mắn sinh ra trong thời đại bùng nổ về khoa học kỹ thuật, thế hệ chúng mình có có hội được tận dụng nhiều nguồn tài nguyên hữu ích để chủ động học hỏi và sáng tạo ra những điều mình yêu thích”. Với tư duy của một Gen Z, Đồng Tâm luôn tận dụng khả năng đa nhiệm để linh hoạt giữa các đầu việc, áp dụng tính năng của các ứng dụng tiên tiến để hoàn thành tốt các sản phẩm, dự án.

Đặc biệt hơn, Đồng Tâm còn bật mí rằng: “Môi trường VACS để lại cho mình nhiều ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong công việc và con người tại nơi đây. Là một công ty lớn đến từ Nhật Bản nên sự chuyên nghiệp trong công việc là một điều tiên quyết giúp khẳng định được tên tuổi, đem đến phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai của công ty. Là một thành viên của công ty, mình rất tự hào và hãnh diện khi ngày ngày được cống hiến và đóng góp, như là một viên gạch nhỏ xây dựng nên bức tường thành vĩ đại này. Về con người, nơi đây quy tụ hàng trăm những cá thể ưu tú, đã tạo nên một nền văn hóa VACS không tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Những ý chí quyết tâm và tinh thần cống hiến mãnh liệt là thứ khiến mình học hỏi và dung nạp được rất nhiều tại nơi đây.”

Là một thành viên "em út" của công ty, Đồng Tâm hiểu được rằng khoảng cách thế hệ trong môi trường rộng lớn này là một điều không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu, đặt sự đồng cảm của mình lên hàng đầu, để có thể cộng tác một cách hài hòa, hiệu quả và đạt chất lượng nhất có thể cho công ty. Thêm vào đó, môi trường đa thế hệ tại đây cho bạn cơ hội được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ những anh, chị, giúp bạn được trau dồi và ngày càng phát triển về mặt chuyên môn. Bên cạnh đó, bạn còn học được từ các anh, chị phong thái làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn hoàn thiện bản thân trong con đường sự nghiệp lâu dài.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading