Blog

Blog

GL. PHÙNG THỊ HẰNG - HÀNH TRÌNH GẦN 5 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG VACS

18/10/2023

Là một thành viên đã gia nhập VACS gần 5 năm, trải qua nhiều vị trí và vai trò khác nhau trong bộ phận General Affairs (Hành chính tổng hợp), chị Phùng Thị Hằng - Group leader ACT đã có nhiều trải nghiệm, với những góc nhìn và quan điểm rất thú vị.

“Mình nhận ra rằng sự phát triển của cá nhân nhân viên là nền tảng cho sự phát triển của team và công ty. Mình rất vui và tự hào khi thấy các thành viên ngày một phát triển và team đạt được những thành công nhất định, đó cũng là động lực để mình tiếp tục nỗ lực hơn nữa.” chị Hằng chia sẻ.

Mời các bạn cùng VACS lắng nghe câu chuyện của chị Hằng và hy vọng thông qua bài phỏng vấn này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về môi trường làm việc và những cơ hội phát triển dành cho cho các thành viên tại VACS.

1. Chào chị, đầu tiên chị có thể chia sẻ một ngày làm việc của chị tại VACS có điều gì đặc biệt?

Điều đặc biệt đối với mình là mỗi ngày làm việc đều mang đến những cảm xúc mới mẻ. Mình đối mặt với những tình huống công việc khác nhau và có cơ hội làm việc tương tác với mọi người ở các chi nhánh của VACS, cũng như khi được tiếp xúc làm việc với nhiều bộ phận khác nhau trong công ty, điều này đã giúp mình mở mang tầm nhìn và học hỏi thêm nhiều điều.

Một điều đặc biệt khác đó chính là mình được làm việc với những người đồng đội trong cùng bộ phận đầy nhiệt huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

2. Nói về công việc của mình, là một thành viên trong Bộ phận General Affairs, giữ vai trò trước đây là Group Leader của team HR1, hiện tại là Group Leader của team ACT, chị có điều gì tâm đắc về công việc hay muốn chia sẻ gì về những vị trí chuyên môn chị đã trải qua tại VACS?

Với vai trò là một Group leader team HR (Hành chính Nhân sự) trước đây, và hiện tại Group leader của team ACT (Kế toán - Tài chính nội bộ), mình đã có nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình làm việc tại VACS.

Đầu tiên, nói về General Affairs - bộ phận chịu trách nhiệm về các công việc Quản lý Nhân sự, Hành chính, Tài chính, Kế toán nội bộ, Truyền thông và IT. Đây là bộ phận đóng vai trò trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của công ty, đảm bảo công ty hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Khi được làm việc với vị trí này giúp mình mở mang kiến thức ở nhiều lĩnh vực, từ tài chính kế toán, pháp luật, kinh doanh, xã hội,... đến các quy định về chế độ lao động, phúc lợi, bảo hiểm, thuế, visa... Đây là những kiến thức cần thiết để xử lý các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ trong công việc của mình. Cùng với sự hướng dẫn dẫn dắt của các anh chị quản lý qua các giai đoạn đã giúp mình có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân với các mảng công việc khác nhau trong bộ phận General Affairs.

Mình cũng đối mặt với một số thách thức và nhiệm vụ quan trọng của một Group leader đó là giúp cho team phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn, thông qua việc phát triển những kỹ năng riêng của mỗi người, hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của từng thành viên trong team. Từ đó có thể định hướng và hỗ trợ các bạn có thể phát triển những kỹ năng phù hợp.

Mình nhận ra rằng sự phát triển của cá nhân nhân viên là nền tảng cho sự phát triển của team và công ty. Mình rất vui và tự hào khi thấy các thành viên ngày một phát triển và team đạt được những thành công nhất định, đó cũng là động lực để mình tiếp tục nỗ lực hơn nữa.

3. Trong suốt nhiều năm làm việc tại VACS, chị có chia sẻ gì về sự thay đổi và phát triển của VACS ở hiện tại?

Gần 5 năm làm việc tại VACS mình đã được nhìn thấy sự thay đổi và phát triển vượt bậc của công ty. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là quy mô hoạt động của VACS đã tăng lên đáng kể.

Khi mình mới gia nhập công ty vào năm 2019, VACS chỉ có khoảng 200 nhân viên ở 3 chi nhánh HCM-DNA-HUE. Nhưng hiện tại, công ty đã có hơn 550 nhân viên, phát triển thêm 2 chi nhánh mới ở Cần Thơ và Hà Nội. Sự tăng trưởng lớn về quy mô này cho thấy VACS đang ngày càng phát triển và mở rộng thị trường nhân sự. Qua đó cũng khẳng định VACS đã và đang nỗ lực xây dựng uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường dịch vụ Kiến Trúc.

Năm 2023, VACS đã thực hiện một bước chuyển mình quan trọng khi quyết định thực hiện chuyển đổi công nghệ số ứng dụng trong công tác quản lý nhân sự và hiệu suất công việc. Bên cạnh đó, công ty đã cải thiện các chế độ phúc lợi tốt hơn hướng tới đời sống nhân viên, từ các sự kiện như Lễ, Tết, Trung thu, Quốc tế thiếu nhi, du lịch... và đặc biệt với phúc lợi tham gia Gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho nhân viên và người thân của nhân viên. Là một nhân viên của VACS và với vai trò của mình, mình rất vinh dự khi được góp phần vào sự thay đổi và phát triển của công ty. Mình tin rằng VACS sẽ tiếp tục phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai.

4. Đôi dòng chia sẻ của chị về môi trường làm việc tại VACS?

Trong suốt quá trình gắn bó với VACS mình nhận thấy VACS là một môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Các nhân viên được đào tạo bài bản, có cơ hội thăng tiến, công ty ghi nhận năng lực của mọi người. Nơi đây còn là một môi trường làm việc lành mạnh và thân thiện, các nhân viên luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc. Chính điều đó đã tạo nên một nét văn hóa làm việc đặc trưng tại VACS.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading