Blog

Blog

CHÂM NGÔN GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA CÁC LEADER TRẺ NHÀ VACS

13/10/2023

Không chỉ tài năng, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, thế hệ team leader trẻ tại VACS còn là những cá nhân đi đầu trong việc rèn luyện, phát triển bản thân để sẵn sàng đón nhận mọi thử thách. Hãy cùng VACS lắng nghe chia sẻ của các nhân vật đặc biệt này qua châm ngôn sống và những câu chuyện thú vị của họ nhé!

"Câu này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với tôi. Nó như chiếc phao cứu sinh cho tôi bám lấy khi mình dần chìm vào dòng nước lạnh giá của sự thất bại. Hãy thử nghĩ, khi chúng ta vấp ngã mà không chịu vực dậy và bước tiếp thì chẳng phải sẽ bị cuộc đời giẫm đạp, thậm chí là vùi lấp hay sao? Kinh nghiệm không tự nhiên mà có, nó được đúc kết từ chính sự thất bại mà ta gặp phải, hãy biết ơn điều đó, chính nó giúp ta rèn luyện bản thân chín chắn hơn, kiên cường hơn, thêm vào đó là cho ta biết bao tri thức vô giá trong cuộc sống này. Từ đó cho ta sự bắt đầu lần nữa thật thông minh và nhanh chóng đi đến thành công. Tôi đã làm được, bạn cũng sẽ làm được, chúng ta hãy mạnh mẽ đương đầu với cuộc đời này, dù cho có thất bại cũng hãy xem đó là bài học, thành công rồi sẽ đến với những ai thật sự cố gắng." - TL. Lê Hữu Thiệu

Một leader bộ phận Translation, Huỳnh Thị Minh Thư chia sẻ: "Là một newbie chính hiệu, hơn ai hết, mình hiểu được sâu sắc tầm quan trọng và giá trị của việc dám thử thách. Ở VACS, mình được đào tạo và làm việc trong môi trường cường độ công việc cao, áp lực lớn. Mình gặp những khó khăn cả về công việc chuyên môn, lẫn quản lí con người. Thực sự không ít lần, mình đã òa khóc nức nở. Nhưng sau đó, mình chỉ thấy bản thân ngày càng tiến bộ, trưởng thành và cứng cỏi hơn. Mình mới thấm thía được câu "Biển lặng chẳng tạo nên thủy thủ tài ba". Mình cũng hi vọng tất cả các bạn trẻ như mình, khi gặp khó khăn, thử thách, mọi người cũng đừng lùi bước, vì thực sự "áp lực mới tạo nên kim cương".

"Dù có gặp bao nhiêu khó khăn thì hãy luôn ngẩng đầu, giữ tinh thần lạc quan và hướng về phía trước với năng lượng tích cực. Và rồi những điều tốt đẹp sẽ tới, giống như cầu vồng sau mưa vậy." - TL. Hoàng Thị Mỹ Nhung

Khi được hỏi về châm ngôn mà Xuân Vinh tâm đắc nhất, Xuân Vinh chia sẻ: "Chúng ta đều cần những người sẽ cho chúng ta phản hồi. Đó là cách chúng ta cải thiện. Theo quan điểm của tôi, câu châm ngôn này nói lên rằng để có thể tiến bộ và hoàn thiện bản thân, chúng ta cần có sự góp ý và đánh giá của những người khác, đặc biệt là những người có kinh nghiệm và kiến thức hơn. Bằng cách lắng nghe và tiếp thu những phản hồi này, tôi sẽ nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của mình, cũng như những cơ hội và thách thức mà mình đang đối mặt. Từ đó, tôi sẽ có thể sửa đổi và cải thiện hành động, tư duy và thái độ của mình để đạt được những mục tiêu và giá trị cao hơn cho cá nhân và tập thể đội nhóm của mình. Một số cách áp dụng câu châm ngôn này trong cuộc sống và công việc là:

  • Hãy luôn sẵn sàng nhận và xin phản hồi từ những người xung quanh, dù là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hay sếp. Hãy coi phản hồi là một món quà quý giá, không phải là một sự chỉ trích hay xúc phạm.
  • Hãy biết lựa chọn những người phản hồi cho mình. Hãy tìm kiếm những người có uy tín, trung thực, khách quan và có ý muốn giúp đỡ. Có ý thức và chọn lọc với những người có ý định hạ thấp, ghen ghét hoặc lợi dụng .
  • Hãy biết cảm ơn và trân trọng những người phản hồi cho mình. Hãy khiêm tốn và thể hiện sự tôn trọng với ý kiến của họ. Hãy hỏi thêm nếu tôi không hiểu hoặc muốn biết rõ hơn về vấn đề nào.
  • Hãy biết áp dụng những phản hồi vào thực tế. Hãy xem xét kỹ lưỡng những phản hồi nhận được, và quyết định xem sẽ làm gì với chúng. Hãy lập kế hoạch và thực hiện những hành động cần thiết để khắc phục những sai sót và nâng cao những ưu điểm của mình."

"Nhớ không nhầm thì đây là câu nói mà một người chị cấp trên cũ đã chia sẻ với mình trong những ngày đầu chập chững mới ra trường đi làm công việc đầu tiên. Lúc đó, mình chỉ là một tờ giấy trắng mông lung chưa hiểu được môi trường đi làm và môi trường đi học khác nhau như thế nào, nhờ câu châm ngôn này như một nguồn động lực giúp mình phần nào tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân. Từ đó, mình luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng tốt hơn để mỗi ngày trôi qua không lãng phí, vô ích và tự nhủ với bản thân rằng mình của ngày mai sẽ và phải tốt hơn chính mình của hôm nay." - PL. Lê Thị Ngân Giang chia sẻ.

Tiến Đạt bật mí: "Với tôi nếu có thay đổi thì không phải là thay đổi một ai khác, mà là thay đổi chính bản thân mình. Để hướng đến một bản thể tốt hơn hiện tại, chỉ cần bản thân cố gắng một chút mỗi ngày thì sau này khi nhìn lại, dù không thể đi đến được đích mong muốn, lúc đó cũng đã tốt hơn bản thân ở vạch xuất phát rồi. Hãy thay đổi chính mình, vì đó là thứ mà tôi có có thể thay đổi được, dù ít hay nhiều thì tôi cũng sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn nữa."

Với PL. Võ Khánh Trung: "Trong công việc, bạn phải có niềm đam mê, gặp vấn đề khó thì phải kiên trì giải quyết để tạo nên kết quả mong muốn. Và phải học hỏi không ngừng với niềm đam mê của mình để cập nhật kiến thức mới cũng như phát triển mỗi ngày."

"Trong quá trình làm Model, đôi khi mình cũng vấp phải vấn đề khó quá không có giải pháp, đối với một số trường hợp, mình nghĩ có thể giải quyết vấn đề một cách tương đối, không nên quá cầu toàn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng." - Chia sẻ từ PL. Nguyễn Văn Mạnh.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading