Blog

Blog

GL. NGUYỄN THỊ LY NA - CÂN BẰNG ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP VÀ CUỘC SỐNG

21/09/2023

Chào các bạn, trong chuỗi bài viết Series Người nhà VACS hôm nay, chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ và được lăng nghe những chia của chị Nguyễn Thị Ly Na - Group Leader CG3 của bộ phận Visualization, một nhân vật đã có rất nhiều thành tích nổi bật cùng với đội nhóm của mình trong quá trình làm việc tại VACS.

❓ Chào chị Na, nhận thấy trong quá trình làm việc tại VACS, chị cũng như team của chị đạt được rất nhiều thành tích, không biết điều gì đã giúp chị và đội ngũ đạt được sự thành công này?

"Quân mạnh thì đánh đâu mới thắng đó được" - Đây chính là châm ngôn “gối đầu giường” mà chị áp dụng trong suốt quá trình quản lí nhân sự tại VACS. Việc quản lí nhân sự là một quá trình phức tạp, yêu cầu sự quan tâm và đầu tư của người quản lí. Điều quan trọng nhất là việc tạo môi trường làm việc tích cực, đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân viên. Chị luôn cố gắng để mọi người trong nhóm cảm thấy được động viên và có cơ hội phát triển. Với chị sự quan tâm đến phát triển nhân viên là một yếu tố quan trọng để cải thiện hiệu suất làm việc của nhóm.

❓ Vị trí Group Leader đã mang lại cho chị những trải nghiệm gì?

Vị trí Group Leader đã mang lại cho chị nhiều trải nghiệm thú vị và đáng giá, tạo cơ hội cho chị phát triển bản thân nhiều hơn. Đầu tiên, chị học được cách dẫn dắt đội ngũ, phân công nhiệm vụ, quản lý tiến độ và giám sát hoạt động của team hiệu quả hơn. Từ đó, phát triển kỹ năng quản lý của chị và biến chị thành một người quyết đoán hơn. Tiếp theo, chị đã học được cách lắng nghe và giao tiếp một cách tốt hơn thông qua các việc giải quyết mâu thuẫn và vấn đề trong đội ngũ. Cuối cùng, vị trí này đã mang lại cho tôi cơ hội phát triển cá nhân và chuyên môn thông qua việc học hỏi từ các thành viên trong nhóm, từ staff đến quản lý, những người có kiến thức và kỹ năng đa dạng.

❓ Mời chị chia sẻ thêm về một trong những điều thách thức nhưng khiến chị cảm thấy thú vị và ấn tượng trong quá trình làm việc tại VACS

Một trong những thách thức thú vị mà chị ấn tượng nhất là khi triển khai dự án quy mô lớn. Quá trình này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận và thành viên trong nhóm. Không chỉ là một thử thách về kỹ thuật và quản lý mà còn về giao tiếp, phối hợp và giải quyết các vấn đề phức tạp như lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ, quản lý tiến độ và đảm bảo chất lượng .

❓ Vừa là một Group Leader và người phụ nữ trong gia đình, chị có bí quyết nào để cân bằng và làm tốt cả hai vai trò này?

Đầu tiên, chị muốn gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong nhóm đã đồng hành và sẵn lòng đóng góp để cùng nhau vượt qua nhiều dự án. Việc tìm kiếm sự hỗ trợ và thấu hiểu lẫn nhau rất quan trọng để chị có thể cân bằng và làm tốt cả hai vai trò, đồng thời thì chị xem đây như một thách thức của cuộc sống cần phải vượt qua để tốt hơn. Chị dành thời gian để tổ chức và quản lý thời gian sao cho hợp lí nhất, luôn xác định những mục tiêu quan trọng và tập trung vào những hoạt động mang lại giá trị cao. Ngoài công việc, chị cũng phân chia thời gian theo mức độ quan trọng và khẩn cấp. Việc đặt ra một khoảng thời gian hoàn thành xác định giúp chị không quá chú trọng vào tiểu tiết. Hơn nữa, dù bận rộn đến mấy thì cũng không được quên chăm sóc bản thân, chị luôn dành thời gian cho sở thích cá nhân và sức khỏe, để duy trì cân bằng và năng lượng cần thiết để làm tốt cả hai vai trò.

Cảm ơn chị đã dành thời gian tham gia phỏng vấn, hy vọng qua những chia sẻ về quan điểm, suy nghĩ của bản thân chị với góc nhìn của một người phụ nữ trẻ trung, hiện đại, cũng là một người dẫn dắt đội nhóm tài năng, sẽ giúp cho độc giả có thêm những thông tin giá trị và hữu ích.

Đừng quên đón chờ những nhân vật tiếp theo sẽ được "trình làng" trong chuỗi Series Người nhà VACS nhé.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading