Blog

Blog

THAY ĐỔI ĐỂ THÍCH NGHI VÀ PHÁT TRIỂN - HÀNH TRÌNH 12 NĂM CỦA GL NGUYỄN THANH TƯỜNG

11/06/2023

Hôm nay, chuyên mục “Người nhà VACS” sẽ đưa các bạn đến với hành trình 12 năm đồng hành cùng VACS của anh Nguyễn Thanh Tường - Group Leader bộ phận Visualization (CG6). Là một kiến trúc sư đã có nhiều năm làm việc với các công ty kiến trúc Việt Nam, anh chia sẻ, bản thân đã phải trải qua một giai đoạn bỡ ngỡ khi gia nhập VACS vì văn hóa và môi trường làm việc có phần khác biệt. Tuy nhiên, anh không lấy đó làm khó khăn mà ngược lại, đấy chính là những yếu tố tiếp thêm động lực, khiến anh nhận ra mình cần phải thay đổi để thích nghi và phát triển hơn nữa.

Anh cảm thấy 12 năm làm việc tại VACS như thế nào?

Môi trường làm việc tại VACS mang đến cho anh cơ hội chuyên tâm vào công việc chuyên môn của bản thân nhiều hơn bởi công ty luôn khuyến khích việc nỗ lực nghiên cứu và phát triển thế mạnh của mỗi cá nhân. Nhờ đó mà anh cũng đã khám phá được nhiều hướng đi sáng tạo mới trong công việc của mình. Hơn nữa, môi trường tại VACS giúp anh và đặc biệt là những bạn trẻ rèn luyện được tính chuyên nghiệp trong công việc cũng như việc luôn đảm bảo rõ ràng trong từng chi tiết, tránh xa tư duy "đại khái" rất phổ biến hiện nay. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, môi trường làm việc tại VACS còn ảnh hưởng đến cách mà anh rèn luyện cho con của anh bởi những tư duy tích cực anh đã học hỏi từ một môi trường quốc tế.

Bên cạnh môi trường làm việc thì anh cũng rất thích thú khi làm việc với các dự án tại VACS, nó mang đến những trải nghiệm khác biệt so với quãng thời gian anh làm với các công ty trước. VACS cho anh cơ hội được tiếp cận với các dự án lớn, đặc biệt hơn chính là sự tương đồng giữa văn bản thiết kế và công trình thực tế, mang lại sự thuận tiện cũng như chính xác trong quá trình thi công của các nhà thầu mà anh chưa từng được trải nghiệm trước đây. Thêm vào đó, 12 năm làm việc tại VACS còn giúp anh rèn được tinh thần học hỏi và nỗ lực phát triển trong công việc vì được tiếp xúc với các đồng nghiệp giỏi mỗi ngày. Anh đã học được rất nhiều từ tinh thần làm việc của người Nhật, nơi công việc phải được thực hiện đến nơi đến chốn với phong cách làm việc cẩn thận, tỉ mỉ và luôn đảm bảo tới từng chi tiết sẽ giúp mang lại những kết quả tuyệt vời.

Anh Tường có lời khuyên gì cho những bạn mong muốn trở thành một VACSer trong lĩnh vực Visualization không?

Anh nghĩ rằng các bạn cần có nền tảng tư duy nhất định về ngành nghề, không cần quá chuyên sâu vì có thể cơ hội được tiếp xúc thực tế của mọi người chưa nhiều. Một số bạn trong team anh lúc phỏng vấn cứ sợ bị trượt vì không thành thạo phần mềm công ty yêu cầu, tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng về việc này vì khả năng làm việc với phần mềm có thể được đào tạo.

Và đó là hành trình 12 năm thay đổi để thích nghi và phát triển cùng VACS dưới góc nhìn của Anh Nguyễn Thanh Tường. VACS hy vọng câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng và động lực cho cả VACSers hiện tại lẫn những người đang khao khát trở thành "Người nhà VACS" trong tương lai.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading