Blog

Blog

NGÔ THANH VỸ - GROUP LEADER TRẺ TUỔI CÓ GẦN 5 NĂM KINH NGHIỆM LÀM REVIT BIM TẠI VACS

21/02/2023

Chia sẻ của một Revit BIM “lành nghề” | Bạn Ngô Thanh Vỹ, Group Leader - Team Revit BIM VACS.

Group Leader (GL) là người xem xét và phân chia công trình phù hợp về cho team - member; kiểm soát được khối lượng, lịch trình để điều phối lượng nhân viên phù hợp cho từng công trình; đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm UP; đôn đốc nhắc nhở các thành viên thực hiện đúng, đủ các yêu cầu đề ra; quản lí, gắn kết các thành viên, xây dựng tinh thần làm việc đội nhóm.

Ngô Thanh Vỹ - Sinh năm 1995, có gần 5 năm kinh nghiệm làm Revit BIM tại công ty VACS Việt Nam

PV: Công việc của một Revit BIM tại VACS được hiểu ngắn gọn là gì?

Ở VACS, các hoạ viên Revit sẽ dựng hình model BIM lên mô hình 3D từ bản vẽ 2D bằng phần mềm REVIT để lập kế hoạch đề án dựng phim 3D, làm phối cảnh nội + ngoại thất, mô hình 3D Enscape, các nội dung đồ họa khác có liên quan đến dự án.

PV: Theo bạn, những yếu tố quan trọng nào mà một người làm Revit BIM ở công ty VACS cần lưu ý?

- Các bạn làm Revit BIM cần phải hiểu rõ về các khái niệm, tiêu chuẩn và phương pháp làm việc trong lĩnh vực BIM từ đó có thể quản lí dữ liệu, xử lí xung đột và tạo ra các bản vẽ chính xác.

- Revit là phần mềm quan trọng để tạo ra các mô hình BIM, vì vậy bạn cần phải am hiểu và có kinh nghiệm sử dụng nó bằng cách tạo, chỉnh sửa, quản lý các thành phần trong Revit.

- Kỹ năng phân tích vấn đề khi làm Revit BIM là quan trọng. Phân tích nhìn nhận vấn đề đúng giúp bạn có khả năng tìm ra lỗi, xử lí chúng để tạo ra các mô hình BIM chính xác.

- Cần phải có tư duy sáng tạo, nhạy bén, có khả năng giao tiếp tốt với các thành viên trong nhóm của mình để trao đổi thông tin, bày tỏ quan điểm một cách hiệu quả để đảm bảo rằng mô hình BIM được tạo ra đáp ứng được các yêu cầu của dự án.

- Khi làm việc trên các dự án BIM, cần sự nghiêm túc, trách nhiệm để đảm bảo rằng các dữ liệu và thông tin của dự án được quản lý chính xác, an toàn.

PV: Điều gì khiến bạn yêu thích khi làm việc tại VACS?

Mình đã có gần 5 năm gắn bó với VACS. Mình yêu thích nơi đây và cả công việc này.

- Thứ nhất, môi trường làm việc ở VACS năng động, chuyên nghiệp, phù hợp với những người trẻ như mình. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, công ty cũng thường xuyên có những hoạt động ngoại khoá, văn hoá thể dục thể thao, chúc mừng sinh nhật,… giúp các anh em trong team có cơ hội để giao lưu, kết nối và thấu hiểu nhau hơn.

- Thứ hai, công ty có những dự án lớn đa dạng với nhiều thể loại công trình, mình xem đó vừa là thử thách vừa là cơ hội để bản thân cũng như anh em trong team rèn luyện, trau dồi kĩ năng và nâng cao năng lực chuyên môn.

- Một điều mà mình yêu thích khi làm tại VACS chính là được đi công tác. Sẽ có những đợt đi công tác tại Nhật Bản hay các chi nhánh khác giúp mình “reset” được bản thân, thích ứng môi trường mới, có thêm động lực làm việc, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và làm quen được nhiều đồng nghiệp mới hơn.

- Với cá nhân mình, mình nhìn nhận thấy công ty cũng rất đầu tư về việc xây dựng môi trường làm việc, đầu tư cải tạo ăn phòng và nâng cấp máy móc thiết bị thường xuyên, giúp nhân viên đạt được hiệu suất làm việc cao nhất.

- Ở môi trường công sở, nhất là tại Việt Nam, được cấp trên lắng nghe quan điểm và tạo điều kiện hỗ trợ cũng giúp mình cảm thấy thêm yêu nơi này hơn.

Bạn là một người trẻ yêu thích công việc này, muốn thử sức tại môi trường năng động và được làm việc với GL dễ mến như Vỹ, hãy gửi ngay CV của mình về địa chỉ email: vv-recruitment@v-acs.com nhé!

___________________________________

CÔNG TY TNHH VACS VIỆT NAM

- Nơi tuyển dụng vị trí Revit BIM: Đà Nẵng - Huế - Cần Thơ - TP. Hồ Chí Minh

- Hotline: 0236 363 88 77 (Phòng Nhân sự)

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading