Blog

Blog

DEPARTMENT MANAGER HOÀNG THỊ MỸ HẠNH - TỪ MỤC TIÊU ĐẾN THÀNH CÔNG

28/08/2023

Trong chuỗi bài viết "Series Người Nhà VACS" lần này, chúng ta hãy cùng nhau bước vào hành trình gắn bó và phát triển đầy cảm hứng qua chia sẻ của chị Mỹ Hạnh - Department Manager. Với gần 12 năm đồng hành cùng VACS, chị Hạnh sẽ mang đến những góc nhìn chân thật và sâu sắc về việc thiết lập mục tiêu, những lựa chọn, đối mặt với thách thức để đạt được sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Mục tiêu - Điểm đầu cho hành trình gắn bó

Khi được hỏi về lý do gắn bó với VACS, chị chia sẻ rằng chị cũng đã tự đặt câu hỏi này cho bản thân và khám phá ra rằng, gắn bó với VACS không chỉ đơn thuần về mức lương cao, môi trường chuyên nghiệp hay đơn giản là có những đồng nghiệp dễ thương, có những người anh, người sếp luôn truyền động lực và hỗ trợ công việc cho mình. Đối với chị, gắn bó với VACS còn liên quan đến việc xây dựng và phát triển bản thân qua những mục tiêu cụ thể. VACS đã trở thành nơi cho chị đặt ra các mục tiêu cá nhân, phát triển nghề nghiệp và vượt qua chính mình. Đặc biệt, thời điểm hiện tại, đã có sự lột xác mới, cách làm việc ngày càng chuyên nghiệp, VACS đã tạo điều kiện tốt để mọi thành viên phát triển năng lực bản thân và gắn kết với nhau hơn.

VACS - Nơi mà đam mê kiến trúc được thăng hoa

Câu chuyện về sự đam mê với kiến trúc đã dẫn dắt chị Hạnh đến với VACS sau khi bước ra khỏi cánh cổng trường Đại học Kiến trúc. Tiêu chí đầu tiên chị lựa chọn VACS là môi trường làm việc của người Nhật, với phong cách làm việc luôn đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác và có tinh thần đồng đội. Đối với chị, VACS chính là môi trường rèn luyện và phát triển bản thân tốt nhất. Sau thời gian gắn bó với VACS, chị đã có cơ hội rèn luyện tư duy, cách làm việc phát triển hơn và nâng cao kỹ năng mềm, từ đó dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường thay đổi liên tục.

Chuyển đổi số - Bước ngoặc để phát triển

Trong cuộc hành trình dài đồng hành với VACS, chị Mỹ Hạnh đã chứng kiến nhiều sự thay đổi, nhưng thời điểm hiện tại là thời điểm thay đổi đã để lại cho chị nhiều ấn tượng và sự quan tâm nhất, đó là chuyển đổi số. Chuyển đổi số không chỉ giúp chị quản lí dễ dàng hơn, mà còn tạo ra quy trình làm việc rõ ràng và tối ưu hóa thời gian. Điều này cũng giúp chị Hạnh nâng cao tư duy và kỹ năng làm việc, đồng thời mở ra cơ hội cho chị phát triển mình cũng như là bước ngoặc thúc đẩy sự phát triển của VACS.

Tư duy tiến về phía trước - Chìa khóa cho thành công

“Cuộc sống giống như đang lái một chiếc xe đạp, để giữ thăng bằng, bạn phải tiến về phía trước”. Đây là câu nói mà chị Mỹ Hạnh luôn khắc ghi cho mình ngay cả trong công việc và cuộc sống đều phải có mục tiêu và tư duy tiến về phía trước. Chị luôn tập trung vào xác định mục tiêu cụ thể, quản lí thời gian hiệu quả và luôn giữ tinh thần học hỏi, phát triển bản thân. Ở từng thời điểm chị cũng đặt ra mục tiêu cho chính mình, là bây giờ mình cần gì, mong muốn của mình là gì, từ đó mình lựa chọn đúng cái mình cần. Chị luôn nhìn nhận lại bản thân, kỹ năng nào còn yếu thì cải thiện, kiến thức nào còn mông lung thì dành thời gian tích lũy. Đối với chị, VACS không chỉ là nơi để làm việc, mà còn là môi trường giúp chị Hạnh tự tin hướng về phía trước và hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Lời khuyên cho các bạn trẻ - Mục tiêu, kỹ năng và sự phát triển

Một lời khuyên mà chị muốn gửi đến các bạn trẻ là các bạn cần có mục tiêu riêng cho chính mình, đặt mục tiêu khi ra trường mình sẽ làm gì, làm ở đâu, trong quá trình học tập cũng nên rèn luyện những kỹ năng cần thiết như kỹ năng phần mềm, cách làm việc, quản lí công việc, làm việc nhóm,... Bởi vì khi bản thân có một hành trang đủ đầy đến lúc mình bước chân đi tìm việc thì mình đủ tự tin, đủ kỹ năng để thích nghi nhanh hơn. Và cách dễ dàng để thực hiện là đặt ra cho mình mục tiêu nhỏ, vừa đủ để bắt đầu mỗi ngày, thời gian tích lũy mỗi ngày một ít, mình sẽ dần rèn luyện phát triển bản thân hơn.

Hành trình đồng hành của chị Hoàng Thị Mỹ Hạnh với VACS là một minh chứng rõ ràng cho việc đặt mục tiêu để có thể phát triển không ngừng trong sự nghiệp. Hãy cùng VACS tiếp tục theo dõi chuỗi bài viết "Series Người Nhà VACS" để khám phá thêm những câu chuyện tuyệt vời khác từ VACSers nhé!

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading