Blog

Blog

CÁC THƯƠNG HIỆU CÙNG TÊN VỚI VACS VÀ SỰ NHẦM LẪN KHÔNG ĐÁNG CÓ

18/05/2023

Việc trùng lặp ý tưởng - tên thương hiệu là một vấn đề phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị. Khi hai hoặc nhiều tổ chức cùng phát triển một ý tưởng và sử dụng cùng một tên thương hiệu, điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng đáng quan ngại và ảnh hưởng đến các thương hiệu. Đôi khi, các thương hiệu có cùng tên có thể hoàn toàn khác nhau về sản phẩm, dịch vụ hoặc vị trí địa lý và không gây ra sự nhầm lẫn cho đối tác. Nhưng cũng có trường hợp, sự nhầm lẫn không đáng có lại dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, như việc mà VACS Việt Nam chúng tôi đang gặp phải.

Nói về chúng tôi, VACS (VACS Corporation) là tên thương hiệu đã có từ năm 1988 tại Nhật Bản. Với mong muốn khai thác tiềm năng từ đội ngũ nhân sự trẻ trong lĩnh vực kiến trúc tại Việt Nam, vào năm 2011, Công ty TNHH VACS Việt Nam của chúng tôi với tên quốc tế là VACS VIETNAM CO., LTD đã được thành lập và phát triển mạnh mẽ trong những năm kế tiếp với quy mô 5 chi nhánh trên toàn quốc.

VACS Technology - Công ty TNHH Công nghệ VACS là một “người anh em” thuộc cùng tập đoàn VACS, với tên quốc tế là VACS TECHNOLOGY COMPANY LIMITED, hoạt động ở lĩnh vực công nghệ, phần mềm máy vi tính. Hình thành và phát triển từ năm 2014 đến nay tại TP. Hồ Chí Minh.

Cũng là cái tên VACS - Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam với tên quốc tế là Viet Nam Airlines Cateres LTD. Được thành lập vào năm 2013 tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ và ẩm thực tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Giữa VACS Việt Nam với VACS - Công ty Suất ăn hàng không Việt Nam hoàn toàn không có sự nhầm lẫn nào đáng quan ngại.

Tuy nhiên, giữa VACS Việt Nam (Kiến trúc) và VACS Technology (Công nghệ) lại có nhiều sự nhầm lẫn không đáng có đến từ các ứng viên chưa nắm đủ thông tin. Dẫn đến việc VACS Việt Nam (công ty kiến trúc) lại được mặc nhiên gọi tên trên khá nhiều diễn đàn IT, công nghệ với những đánh giá không chính xác.

VACS Việt Nam và VACS Technology đều thuộc cùng chủ quản là VACS Corporation tại Nhật. Tuy nhiên, hai công ty hoạt động hoàn toàn độc lập, không chung quản lý và có thể chế tách rời. VACS Việt Nam chuyên về lĩnh vực kiến trúc, có 5 chi nhánh trên toàn quốc gồm: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ; với gần 600 nhân sự. Trong khi đó VACS Technology lại tập trung vào công nghệ, có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh và chỉ có khoảng 20 nhân viên. VACS Việt Nam có bộ nhận diện thương hiệu: logo, màu sắc,… tôn chỉ hoạt động rõ ràng; có website là vacsvietnam.com.vn và fanpage VACS - Visualization Architecture Construction Solution chính thức.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, VACS Việt Nam không liên quan đến bất kỳ vấn đề về thể chế, điều hành với VACS Technology.

VACS Việt Nam rất tự hào về những thành tựu mà công ty đã đạt được trong lĩnh vực kiến trúc, từ những giải pháp vượt trội mang đến cho đối tác, khách hàng lớn tại Nhật Bản cho đến việc mang lại một môi trường làm việc văn minh - chuyên nghiệp; công việc với chế độ đãi ngộ tốt; xây dựng được một ngôi nhà bền vững, lớn mạnh cho gần 600 bạn trẻ tài năng ở khắp mọi miền đất nước gắn bó và phát triển sự nghiệp.

Hi vọng rằng, thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa VACS Việt Nam với VACS Technology nói riêng và của các thương hiệu cùng tên với VACS Việt Nam trong tương lai nói chung. Chúng tôi đảm bảo rằng uy tín và thương hiệu của VACS Việt Nam - Visualization Architecture Construction Solution sẽ được giữ vững và phát triển hơn nữa.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng VACS Việt Nam và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào do vấn đề nhầm lẫn này gây ra.

Trân trọng,

CÔNG TY TNHH VACS VIỆT NAM

VACS - Visualization Architecture Construction Solution

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading