Blog

Blog

GL NGUYỄN VŨ KHÁNH - NGƯỜI TRUYỀN LỬA

12/04/2023

9 năm - một quãng đường sự nghiệp phải nói là dài và nhiều chông gai. Đủ để người ta cảm nhận được những được - mất. Đủ để người ta thấy được những mặt phải - trái, tích cực - tiêu cực trong một môi trường. Tại sao VACS lại là nỗi sợ? Nỗi sợ ở đây liệu có kinh khủng như việc bạn đang xem một bộ phim kinh dị hay không? Hay nỗi sợ ở đây chỉ là từ góc nhìn chưa mấy khách quan và đang xuất phát từ chính nội tâm không vững vàng từ mỗi con người? Cùng tôi gặp gỡ anh Khánh - người đã đồng hành cùng VACS trong suốt 9 năm để lắng nghe hành trình mà anh đã trải nghiệm.

Như chính vẻ ngoài và tính cách “dễ cưng” của mình, nhắc đến anh Khánh, nhiều đồng nghiệp lại gọi anh với những cái tên vô cùng dễ mến, thân thương. Trong mắt đồng nghiệp, anh Khánh là một người thân thiện, vui vẻ, hoà đồng. Anh còn được mọi người nể trọng không chỉ vì tinh thần trách nhiệm cao mà còn ở kĩ năng “siêu cấp” trong lĩnh vực 3D - Diễn hoạ Kiến trúc. Gia nhập VACS vào thời điểm tháng 5/2014 đến nay cũng đã được gần 9 năm. Thuở mới vào, anh chia sẻ rằng mình chưa có nhiều kinh nghiệm nên còn gặp nhiều khó khăn. Trải qua quá trình cố gắng học hỏi, phấn đấu, anh dần làm quen với công việc và từ đó nâng cao được những kỹ năng, mắt nhìn thẩm mỹ, khả năng tư duy, thành thạo và am hiểu rộng về phần mềm.

Năm 2019 là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với anh khi nhận nhiều dự án lớn cùng lúc. Với tính chất dự án phức tạp, cùng sức ép về lịch của những công trình khác, thời gian của anh hầu hết là ở lại công ty. Có những lúc anh muốn nghỉ việc để tìm một công việc khác bớt áp lực hơn. Thế nhưng, khi vượt qua được một dự án nào đó, anh lại có suy nghĩ : “Tại sao mình lại bỏ cuộc?”. Cứ vượt qua một dự án, anh lại cảm thấy hứng thú với công việc nhiều hơn. Cảm thấy như bản thân vừa chinh phục được một mục tiêu mới. Điều làm nên sự hứng thú bên cạnh những áp lực đó chính là sự đa dạng mà VACS đem lại từ các dự án, khiến anh không cảm thấy bị nhàm chán. Mặc dù lịch dự án gấp nhưng công ty cũng sắp xếp thêm người hỗ trợ, anh lại cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn. Điều may mắn nữa, anh có một “hậu phương vững chắc” luôn đồng hành, thấu hiểu và động viên mỗi khi mệt mỏi. Vì vậy mà bản thân anh cũng được chia sẻ, thông cảm phần nào để có thể yên tâm làm việc.

Anh Khánh chia sẻ rằng, thời gian trước có thể mọi người chưa quen với công việc, lịch đối ứng; chưa có sự thống nhất về các yếu tố chất lượng, thẩm mỹ; thể chế đương thời chưa phù hợp khiến VACS trở thành một cái tên không mấy tích cực với nhiều bạn trẻ. Có nhiều người nói rằng: “Nhắc đến VACS là sợ…”. Có lẽ nỗi sợ ở đây là sợ OT, sợ áp lực, sợ phải đối ứng nhiều dự án, sợ lịch gấp… Do đó, nhiều bạn chọn cách rời đi vì cảm thấy VACS không phải là nơi thuộc về. Thế nhưng, với góc nhìn của anh và nhiều đồng nghiệp, VACS vẫn luôn mang lại một giá trị bền vững mà khó nơi đâu có được. VACS ngày nay cũng đã thay đổi tích cực về tất cả mọi mặt. Thể chế mới điều chỉnh phù hợp cùng hiệu quả trong việc xây dựng “cầu nối” giữa Việt Nam - Nhật Bản liền mạch đã giúp các bên thấu hiểu, từ đó quy trình làm việc trở nên trơn tru và dễ dàng hơn. So với thời gian trước, thời gian tăng ca đã giảm đáng kể. Công ty cũng tổ chức nhiều sân chơi hơn, đầu tư về cơ sở vật chất, mở rộng quy mô, hạ tầng, hỗ trợ thành lập các câu lạc bộ văn hoá - văn nghệ - thể thao tại các chi nhánh… đã giúp mọi người có nhiều cơ hội để gắn kết. Chế độ lương thưởng, những chính sách quan tâm như hiếu - hỷ, các gói khám cao cấp hay cả những gói quà tặng du lịch dành cho nhân viên có thâm niên cũng là một điều vô cùng ý nghĩa mà VACS đã làm được. Tất cả những điều này như một luồng gió mát lành thổi vào công ty, giúp cho tất cả mọi người có thêm động lực để cố gắng.

Thời gian gần đây, nhiều đồng nghiệp cũ của anh và những người bạn anh từng biết muốn quay trở lại và hơn hết vẫn được công ty đón nhận. Đó là một tín hiệu đáng mừng. Chính sách luôn chào đón nhân sự nghỉ việc (đủ điều kiện) quay lại cũng là điều vô cùng nhân văn ở VACS.

Trên con đường trưởng thành sẽ không thể tránh khỏi những thử thách, gian nan. Những áp lực dù hữu hình hay vô hình nhiều lúc sẽ khiến con người ta hoang mang và dễ chùn bước. Thế nhưng, nếu cuộc sống không có áp lực sẽ trở nên nhàm chán và một màu. Ở môi trường nào cũng vậy, phải có áp lực mới có kim cương. Sẽ chẳng có nơi nào “việc nhẹ, lương cao”, không lao động mà cũng được hưởng thành quả. Viên kim cương phải trải qua một quá trình mãi dũa, đẽo gọt mới trở nên long lanh, sáng giá. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong, việc cố gắng không ngừng nghỉ để vượt qua được những áp lực, thử thách sẽ giúp con người ta có được những thành quả ngọt ngào và có thêm động lực để chiến đấu.

Đã có những người ra đi nhưng cũng có không ít người ở lại. 11 năm, 10 năm, 8 năm, 5 năm..., đó là những mốc thời gian đáng trân quý mà đội ngũ nhân sự của VACS đã gắn bó. Những con người đã luôn nỗ lực và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung, đó thực sự là những tấm chân tình quý giá mà VACS luôn trân trọng, biết ơn.

Khi được hỏi rằng: “Anh còn muốn tiếp tục đồng hành với công ty lâu hơn nữa chứ?”. Tôi đã nhận được câu trả lời vô cùng hào sảng:

“Tất nhiên là có rồi”. Anh tin rằng, VACS sẽ còn phát triển hơn nữa và sẽ luôn là ngôi nhà thứ 2 - nơi mà anh đã thuộc về.

#vacsvietnam #nguoinhavacs #reachforthestars #nguoitruyenlua

______________________________

- Official website: https://vacsvietnam.com.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/VACScorporation

- Hotline: 0236 363 88 77 (Phòng Nhân sự)

- Địa điểm làm việc: TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Hà Nội.

- Email: vv-recruitment@v-acs.com

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading