Blog

Blog

XÂY DỰNG VĂN HOÁ PHẢN HỒI LIỆU CÓ KHÓ

11/05/2023

Bạn đã bao giờ lựa chọn im lặng thay vì giải thích?

Bạn có từng rất muốn bày tỏ suy nghĩ, ý kiến của mình nhưng sợ không ai ghi nhận hay bị đánh giá?

Bạn muốn phản biện lại ý kiến của đồng nghiệp nhưng lo rằng làm thế sẽ mất lòng?

Người xưa có câu: “Im lặng là vàng” nhưng có những trường hợp trong đời sống hay trong môi trường công sở, im lặng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường, đôi khi không phản hồi đôi khi còn đem đến những mâu thuẫn, rắc rối, gây cản trở trong quá trình làm việc.

Với việc áp dụng văn hóa Horenso tại VACS, phản hồi là điều rất cần thiết giữa nhân viên, đồng nghiệp hay với cấp trên, để nhận ra những vấn đề khó khăn, giúp mỗi cá nhân thêm thấu hiểu, gắn kết và nhận ra khuyết điểm, sẵn sàng thay đổi.

Văn hóa phản hồi đến từ toàn thể đội ngũ nhân sự trong công ty, do đó cần được xây dựng từ nhiều phía. Ngay từ những việc nhỏ nhất, trong quá trình làm việc, các thành viên tại VACS luôn trao đổi, phản hồi khi có vấn đề xảy ra hay có bất kì những vướng mắc, ý kiến nào khác. Cho dù bạn là nhân viên hay với vai trò quản lý, các ý kiến của bạn đều được lắng nghe, ghi nhận và được đánh giá khách quan. Tất cả đã hình thành nên một thói quen có điều kiện, từ đó việc phản hồi trở nên dễ dàng, thường xuyên diễn ra và không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

Cũng chính nhờ có văn hóa phản hồi đã giúp cho VACS có được những đội nhóm làm việc đoàn kết, thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ. Nâng cao được hiệu suất làm việc cũng như tìm được những đồng đội “hợp cạ” để đồng hành cùng nhau chinh phục hành trình thành công ở phía trước.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading