Blog

Blog

KỸ NĂNG TỰ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO VỚI VACSers?

10/06/2023

Hầu hết chúng ta thường tự thuyết phục bản thân mình rằng cuộc sống quá khó khăn, bạn không có đủ thời gian để dành cho gia đình chỉ vì công việc quá tải. Do công việc quá nhiều hay do bạn chưa biết cách tự quản lý công việc hiệu quả? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải biết được một kỹ năng vô cùng quan trọng tạo nên sự khác biệt - Đó là kỹ năng tự quản lý công việc.

Kỹ năng tự quản lý công việc là khả năng tự đánh giá, tổ chức, quản lý công việc, thời gian và tài nguyên của bản thân nhằm đạt được mục tiêu một cách tốt nhất. Tại VACS, đây là một kỹ năng quan trọng để mỗi nhân viên có thể chủ động hoá công việc của mình. Kỹ năng này không chỉ giúp VACSers làm chủ được thời gian trong mọi tình huống mà còn nâng cao năng suất và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Nhằm tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc như: quá tải, căng thẳng, mất tập trung, chậm deadline, bỏ sót công việc,…kỹ năng tự quản lý công việc giúp cho các VACSers có thể nắm được toàn bộ công việc cần làm và chủ động hơn. Nhân sự tại VACS luôn phải lập kế hoạch và phân chia công việc theo từng giai đoạn khác nhau của dự án, để biết mình phải làm gì tiếp theo theo thứ tự và thời gian cụ thể, rõ ràng. Từ đó, họ sẽ tránh được những lo lắng không đáng có và chủ động dự đoán, xử lí những tình huống phát sinh nhằm duy trì được một tinh thần làm việc ổn định.

Bên cạnh đó, kế hoạch ban đầu có thể không phải là hoàn hảo, việc điều chỉnh kế hoạch một cách linh hoạt để phù hợp với yêu cầu thực tế của dự án là cần thiết, vậy nên kỹ năng tự quản lý công việc giúp VACSers có thể điều chỉnh kế hoạch một cách hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ giúp loại bỏ những việc làm lãng phí thời gian bằng cách tập trung vào những việc quan trọng và ưu tiên cao nhất, từ đó đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Cuối cùng, kỹ năng tự quản lý công việc còn giúp VACSers có thể đánh giá bản thân thường xuyên nhằm nâng cao kỹ năng cá nhân và cải thiện công việc ngày càng tốt hơn.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading