Blog

Blog

NHỮNG VĂN HÓA LÀM VIỆC TÍCH CỰC TẠI NHẬT BẢN

26/02/2023

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có văn hóa làm việc tích cực. Nổi bật đó chính là tinh thần làm việc đoàn kết, tôn trọng kỉ luật và sự cống hiến của họ. Thuật ngữ “Made in Japan” là một niềm tự hào của người Nhật dù ở trong bất kì lĩnh vực sản xuất nào. Chính bởi những văn hoá tích cực đó đã tạo nên giá trị và thương hiệu bền vững với thời gian.

VACS Việt Nam là công ty hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc trực thuộc VACS Corporation, có trụ sở chính tại Fukuoka, Nhật Bản. Mặc dù là công ty có 100% vốn đầu tư từ Nhật nhưng VACS vẫn luôn có những chính sách, chế độ phù hợp để dung hoà với văn hoá công sở của Việt Nam, nhằm tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp - hoà đồng - gần gũi.

Cùng tìm hiểu xem, văn hoá làm việc tại Nhật Bản có những điểm tích cực nào nhé!

- Chú trọng chi tiết: Văn hóa làm việc tại các công ty Nhật Bản thường chú trọng đến chi tiết và sự hoàn hảo trong từng công đoạn. Các nhân viên được yêu cầu phải hoàn thành công việc một cách chính xác và đúng thời hạn.
- Đoàn kết và tôn trọng đồng đội: là một trong những giá trị cốt lõi trong văn hóa làm việc tại các công ty Nhật Bản. Người lao động thường hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu chung, đồng thời tôn trọng đồng nghiệp và không để xảy ra bất kỳ xung đột nào trong công việc.

- Tinh thần cống hiến: Nhân viên tại các công ty Nhật Bản thường có tinh thần làm việc cống hiến cao, họ sẵn sàng làm việc nhiều giờ đồng hồ và chịu đựng áp lực công việc để đạt được mục tiêu chung của công ty.
- Tôn trọng kỉ luật: Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức độ kỉ luật cao và điều này cũng phản ánh vào văn hóa làm việc của các công ty tại đây. Các nhân viên được yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc và quy định trong công việc

- Sự chia sẻ và hỗ trợ: Văn hóa làm việc tại các công ty Nhật Bản còn chú trọng đến sự chia sẻ và hỗ trợ giữa các thành viên trong công ty. Các nhân viên được khuyến khích để giúp đỡ nhau và chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển.
- Sự đa dạng: Các công ty Nhật Bản luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc đa dạng từ ngôn ngữ, văn hóa, chủng tộc đến các quốc gia. Bên cạnh đó, việc phát triển cho nhân viên trở nên đa dạng, linh hoạt, thích ứng được mọi tình huống cũng được chú trọng.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading