Blog

Blog

KỲ QUAN KIẾN TRÚC: NHỮNG CHIẾC CẦU ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI

20/02/2023

Có rất nhiều chiếc cầu trên thế giới không chỉ đơn thuần là công trình kiến trúc, mà còn là những "tuyệt tác" có một-không-hai. Ngoài việc đảm bảo chức năng kết nối các địa điểm khác nhau, những chiếc cầu này còn mang đậm dấu ấn kiến trúc hiện đại, mới lạ và mang tính biểu tượng của từng vùng đất.

Với các thiết kế đa dạng hình thù như cầu cây, cầu xoắn, vòng tròn, lượn sóng đều khiến cho người đi qua không thể thoát khỏi sự ngỡ ngàng và cuốn hút. Sự sáng tạo và vẻ đẹp này đã tạo nên những trải nghiệm thú vị cho du khách và người dân địa phương nơi đây.

Cùng xem những cây cầu nổi tiếng này có nét gì độc đáo nhé!

- Cầu Slauerhoffbrug, Hà Lan: Cây cầu Slauerhoffbrug khiến những người qua đường cảm giác như thể họ đang sống trong những thế kỷ của tương lai. Mỗi khi có một con tàu lớn đi qua sông Harlinger Vaart, một “cánh tay thép” sẽ nhấc mảng cầu lớn lên không trung để tàu có thể đi qua.

- Cầu Python, Hà Lan: Đây là một chiếc cầu dành cho người đi bộ và xe đạp ở thành phố Amsterdam, Hà lan. Cầu được thiết kế dạng con rắn khổng lồ, tạo nên một không gian vui nhộn và thú vị.

- Cây cầu Jacques Chaban-Delmas, Pháp: đặc trưng với 4 tháp trượt cao 77 mét và là cây cầu thứ 5 trên sông Garonne ở Bordeaux. Công trình này tổng chi phí là 156 triệu Euro. Điểm đặc biệt là cây cầu có thể nâng lên hạ xuống ở đoạn giữa để tàu thuyền có thể qua lại.

- Cầu Henderson Wave, Singapore: như một con trăn đang bò giữa không trung, Henderson Wave là cầu dành cho người đi bộ cao nhất ở Singapore. Đặc biệt, vào buổi tối, nơi đây quả là lý tưởng để thỏa sức ngắm cảnh của 2 khu vườn nổi tiếng, Mount Faber Garden và Telok Blangah Mount Garden.

- Cầu Rolling, Vương quốc Anh: Chiều dài của cây cầu Rolling Bridge là 12m. Sở dĩ được gọi là “Rolling Bridge” (“Rolling” nghĩa là cuộn tròn, “Bridge” là cầu”) là do cây cầu này có thể mở ra và cuộc tròn lại được. Thông thường cây cầu sẽ được mở ra vào các ngày trong tuần và cuộn tròn lại thành hình bát giác vào những ngày thứ 7, Chủ nhật để tàu bè có thể dễ dàng qua lại

- Cầu Foryd Harbour, Anh: Đây là cây cầu dành cho người đi bộ và đi xe đạp nằm ở một thị trấn nghỉ mát ven biển tại Denbighshire, xứ Wales. Với thiết kế hai mặt phẳng hình chữ Y đối xứng qua trục điều hướng. Trục điều hướng được xây dựng với một cột thép không gỉ cao 50 mét cùng một hệ thống máy móc, ròng rọc giúp nâng lên hạ xuống hai đầu cầu một cách linh hoạt.

- Cầu Lucky Knot, Trung Quốc: Cầu Lucky Knot được thiết kế dựa trên phương thức hoạt động của đường ray tàu lượn và kết hợp cảm hứng từ nghệ thuật thắt nút dây truyền thống của người Trung Quốc. Đây là cây cầu dành cho người đi bộ với ba chiếc cầu riêng biệt “lưỡng long nhất thể” lại làm một.

- Cầu Island, Áo: có kết cấu thủy tinh và thép độc đáo nối liền hai bờ sông Mur của Áo. Trên cây cầu đi bộ này còn có quán cà phê, sân chơi cho trẻ em và nhà hát thường tổ chức các chương trình trực tiếp.

___________________________

- Official website: https://vacsvietnam.com.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/VACScorporation

- Hotline: 0236 363 88 77 (Phòng Nhân sự)

- Địa điểm làm việc: TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Hà Nội.

- Email: vv-recruitment@v-acs.com.

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading