Blog

Blog

REVIT VÀ LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI ỨNG DỤNG TRONG BIM

20/11/2022

Revit là phần mềm thuộc Autodesk - một trong những phần mềm tiên phong và đang dẫn đầu hỗ trợ cho quy trình BIM cho các kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế và đơn vị nhà thầu. Revit sẽ hỗ trợ thực hiện trong 3 giai đoạn chính: Thiết kế kiến trúc (Architecture), Thiết kế kết cấu (Structure), Thiết kế cơ điện (MEP) 

Revit Architecture là phần mềm thiết kế kiến trúc mạnh mẽ cho các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và các chuyên gia xây dựng.

Hình ảnh về Revit Architecture nhóm Revit VACS đã làm.

Revit Structure là quy trình công việc từ thép thiết kế sang chế tạo, thiết kế bê tông cốt thép chi tiết... Làm việc hiệu quả hơn, cải thiện độ chính xác của việc lắp đặt, và tăng cường tính xây dựng bằng cách kết nối thiết kế kết cấu với mô hình chi tiết.

Hình ảnh về Revit Structure nhóm Revit VACS đã thực hiện

Revit MEP giúp các kỹ sư, nhà thiết kế, quản lý về mảng cơ khí, điện, và hệ thống ống nước đến mức độ chi tiết cao... Một số tính năng vượt trội của Revit MEP:
- Nâng cao tính đồng bộ và chính xác của hồ sơ.
- Hệ thống ký hiệu được quản lý chặt chẽ và thống nhất.
- Rút ngắn thời gian.
- Phối hợp dễ dàng.

Hình ảnh về Revit MEP (Thiết kế cơ điện MEP).

Dynamo là một công cụ lập trình bằng hình ảnh được tích hợp với Revit. Có thể tạo hình khối, hình dáng mặt đứng công trình đa dạng. Kiểm thảo chiếu sáng, nhiệt độ. 

Hình ảnh về Dynamo: Model có hình dạng phức tạp dựng bằng Dynamo. 

Ngoài ra còn rất rất nhiều code khác để ứng dụng trong việc làm model, kết cấu,bản vẽ như: 
Model cốt thép(Rebar) dầm chéo.

Model cốt thép (Rebar) cột móng

Model sàn kết cấu chia ô theo tâm dầm chỉ 1 cái click chuột.


VACS Cad đang được công ty VACS nghiên cứu và phát triển dựa trên phần mềm Freecad là một phần mềm mã nguồn mở được ra mắt vào năm 2002. 

Hình ảnh về Vacs Cad: Model được dựng bằng phần mềm VACS Cad

Phác thảo thiết kế

Để trở thành một REVIT BIM giỏi và có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, bạn có thể ứng tuyển vị trí việc làm này tại VACS: https://vacsvietnam.com.vn/revit-job

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

Go top
loading